Tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ Phòng cháy, chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác an toàn Phòng cháy chữa cháy trong công ty, nhà xưởng sản xuất… Công ty CP giáo dục Việt Nam phối hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Và Đào Tạo Huấn Luyện PCCC, CN, CH tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy với nội dung cụ thể như sau:

KHÓA ĐÀO TẠO, HUẤN LUYỆN

NGHIỆP VỤ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

- Căn cứ nghị định số 46/2012/NĐ-CP ngày 22/5/2012 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 35/2003/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật phòng cháy và chữa cháy.

- Căn cứ Nghị định 167/2013 NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống, chống bạo lực gia đình

- Căn cứ Nghị đnh 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy

- Căn cứ Thông tư 66/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an quy định chi tiết thi hành một số điều của Nghị định số 79/2014/NĐ-CP và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy

Nhằm đảm bảo công tác an toàn Phòng cháy chữa cháy trong công ty, nhà xưởng sản xuất… Công ty CP giáo dục Việt Nam phối hợp với Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Và Đào Tạo Huấn Luyện PCCC, CN, CH tổ chức huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy với nội dung cụ thể như sau:

1. Đối tượng huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC:

(Quy định tại Khoản 1, Điều 16 Thông tư 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an)

- Người có chức danh chỉ huy chữa cháy quy định tại khoản 2 Điều 37 Luật Phòng cháy và chữa cháy;

- Cán bộ, đội viên đội dân phòng, đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở và chuyên ngành;

- Người làm việc trong môi trường có nguy hiểm về cháy, nổ hoặc thường xuyên tiếp xúc với các chất nguy hiểm về cháy, nổ;

- Người chỉ huy tàu thuỷ, tàu hỏa, tàu bay, người điều khiển phương tiện giao thông cơ giới có phụ cấp trách nhiệm, người điều khiển phương tiện, người làm việc và phục vụ trên phương tiện giao thông cơ giới có từ 30 chỗ ngồi trở lên và trên phương tiện giao thông cơ giới chuyên dùng để vận chuyển các chất, hàng nguy hiểm về cháy, nổ;

- Người làm việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phương tiện phòng cháy và chữa cháy;

- Các đối tượng khác có yêu cầu được huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy và chữa cháy.

2. Nội dung huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC

- Thông báo tình hình cháy nổ trong nước và địa bàn. Phân tích các nguyên nhân gây cháy, nổ;

- Các văn bản quy phạm pháp luật: Luật PCCC, Nghị đnh 79/2014/NĐ-CP; Nghị định 46/2012/NĐ-CP; Nghị định 167/2013 NĐ-CP; Thông tư 66/TT-BCA;

- Các biện pháp phòng cháy và chữa cháy cơ bản đối với đặc điểm và tính chất hoạt động của cơ sở;

- Tính chất nguy hiểm cháy, nổ của xăng, dầu, khí hóa lỏng;

Các chất chữa cháy thông thường;

Quy trình cứu chữa một vụ cháy;

- Hướng dẫn kiểm tra, sử dụng các loại phương tiện PCCC được trang bị tại cơ sở;

- Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay;

Diễn tập giải quyết tình huống cháy cụ thể trong Phương án chữa cháy tại cơ sở.

3. Thời lượng huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC:

- Từ 16 giờ đến 24 giờ đối với người huấn luyện lần đầu

- Tối thiểu 16 giờ đối với người huấn luyện lần tiếp theo nếu giấy chứng nhận huấn luyện PCCC hết hạn (giấy chứng nhận huấn luyện PCCC có giá trị 02 năm kể từ ngày cấp)

4. Giảng viên: Trung Tâm Nghiên Cứu Ứng Dụng Và Đào Tạo, huấn Luyện PCCC, CN, CH; Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy tỉnh, thành phố.

5. Kinh phí: 800.000 vnđ/học viên

Đối với các đơn vị muốn được tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC ngay tại cơ sở mình vui lòng liên hệ để biết cụ thể mức kinh phí tập huấn.

6. Lịch khai giảng:

- Các lớp học tập trung tại cơ sở đào tạo khai giảng liên tục vào chủ nhật đầu tiên của tháng (học sáng và chiều)

- Các lớp huấn luyện riêng cho đơn vị là doanh nghiệp, cơ quan, xí nghiệp sẽ học theo sự bố trí phù hợp với thực tiễn của đơn vị.

7. Đia điểm học:

Công ty CP giáo dục Việt Nam – Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội.

(hoặc tại hội trường, sân bãi của quý đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu được huấn luyện riêng)

8. Hồ sơ nhập học :  01 CMND photo và 02 ảnh 3cm x4cm (ghi rõ họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh sau từng ảnh)

9. Chứng nhận: Sau khóa học, học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học"Huấn luyện phòng cháy chữa cháy" của cơ sở đào tạo theo đúng quy định của pháp luật.

Các đơn vị và cá nhân có nhu cầu huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC muốn được tư vấn và hướng dẫn chi tiết các thủ tục đăng ký tham gia khóa học vui lòng liên hệ với ban tổ chức lớp theo địa chỉ:

TRUNG TÂM HUẤN LUYỆN AN TOÀN VÀ PCCC – CÔNG TY CP GIÁO DỤC VIỆT NAM

Địa chỉ: Tầng 1 – Số 457 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội (đối diện Đại học Điện lực)

Điện thoại: (04) 3754 9693; 0985 8686 30 (Mrs. Hà Thủy) - 0967 86 86 24 (Mrs Nguyệt)

Email: hathuy@giaoducvietnam.edu.vn - nguyetlt@giaoducvietnam.edu.vn