Nghiệp vụ hàng hóa nguy hiểm đường biển IMO(IMDG)

KHÓA ĐÀO TẠO NGHIỆP VỤ

HÀNG HÓA NGUY HIỂM ĐƯỜNG BIỂN IMO (IMDG)

Khái quát

Việc đào tạo về Hàng hóa nguy hiểm cho nhân sự hàng hải đã trở thành yêu cầu bắt buộc từ ngày 1 tháng 1 năm 2010 do Tổ chức Hàng hải Thế giới – IMO quy định trong Bộ luật IMDG .

Bộ luật IMDG với Bản sửa đổi 37-14 yêu cầu các nhân viên trên đất liền tham gia vào quá trình xử lý, đóng gói, vận chuyển, lưu trữ, … hàng hóa nguy hiểm phải được đào tạo để hiểu về các Điều khoản chung của Bộ luật IMDG.

Khóa đào tạo IMDG được thiết kế dành cho nhân viên các công ty vận hành Cảng, Giao nhận, Logistics, Vận tải, Kho hàng hoặc bất kỳ nhà cung cấp dịch vụ nào khác tại Việt Nam tham gia vào quá trình vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng đường biển.

Mục tiêu đào tạo

Cuối khóa đào tạo, học viên sẽ hiểu được các khái niệm tổng quan, các nguyên tắc, hướng dẫn và yêu cầu cơ bản của Bộ Luật IMDG để thực hành trong thực tế.

Đối tượng tham dự

ü  Hãng tàu, đơn vị Giao nhận và Công ty Logistics:

-        Nhân viên chịu trách nhiệm tiếp nhận và xử lý hàng hóa nguy hiểm.

-        Bộ phận Marketing & Sales thực hiện việc liên lạc và giải quyết các yêu cầu về hàng hóa nguy hiểm từ khách hàng.

-        Bộ phận Dịch vụ khách hàng giải quyết các yêu cầu và đăng ký của khách hàng liên quan đến hàng hóa nguy hiểm.

-        Nhân viên hiện trường chịu trách nhiệm giám sát, quản lý hay thực hiện các hoạt động liên quan đến hàng hóa nguy hiểm.

-        Nhân viên chứng từ cần phải phát hành các chứng từ phù hợp đối với hàng hóa nguy hiểm.

ü  Chủ hàng, Người nhập khẩu và Người xuất khẩu:

-        Chủ hàng, Người nhập khẩu và Người xuất khẩu có nhu cầu vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

ü  Đối tượng khác: Khóa đào tạo cũng phù hợp cho tất cả những người mới bắt đầu và những người muốn hiểu thêm hay ôn tập lại các kiến thức trong việc vận chuyển hàng hóa nguy hiểm để làm việc tại các vị trí như nhân viên hiện trường, dịch vụ khách hàng, marketing & sales, chứng từ trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa.

CÁC CHỦ ĐỀ TRONG KHÓA HỌC

1)            Xác định 09 nhóm hàng hóa nguy hiểm và 03 nhóm quy cách đóng gói

2)            Xác định đúng tên dùng trong vận chuyển của các hàng hóa nguy hiểm.

3)            Kỹ thuật đóng gói hàng nguy hiểm

4)            Cách dán nhãn và đánh dấu hàng nguy hiểm chính xác.

5)            Cách xếp dỡ hàng hóa nguy hiểm

6)            Cách sử dụng đúng bao bì cho hàng hóa nguy hiểm.

7)            Phân loại các nhóm hàng hóa nguy hiểm không tương thích

8)            Lên kế hoạch xếp dỡ hàng hóa nguy hiểm

9)            Hoàn thiện và kiểm tra bộ chứng từ

10)         Xử lý hàng nguy hiểm trong vận tải

11)         Bốc xếp dỡ hàng hóa nguy hiểm từ tàu

12)         Các yêu cầu và quy định về vận chuyển hàng hóa nguy hiểm tại Việt Nam.

13)         Điều tra khảo sát tính tương thích với luật áp dụng, hoặc quy định về hàng hóa nguy hiểm do các cơ quan có thẩm quyền ban hành

14)         Giới thiệu về bộ quy định IMDG code

15)         Phân loại IMDG

16)         Danh sách hàng hóa nguy hiểm

17)         Dán nhãn và placard

18)         Các chỉ dẫn đóng gói và ký mã hiệu

19)         Cách ly và xếp dỡ

20)         Tờ khai của chủ hàng

Yêu cầu đối với học viên

Khả năng đọc-hiểu tiếng Anh cơ bản

Chứng chỉ

Chứng chỉ hoàn thành khóa học sẽ được cấp cho học viên đã vượt qua bài kiểm tra (1 giờ) và tham dự trên 75% thời lượng khóa học.

Giảng viên

Là giảng viên có kinh nghiệm giảng dạy các khóa học về hàng hóa nguy hiểm theo quy định của các tổ chức quốc tế hoặc theo tiêu chuẩn thế giới.

Ngôn ngữ đào tạo

Tiếng Anh (có thể dùng Tiếng Việt nếu người học có yêu cầu)

Tài liệu giảng dạy bằng tiếng Anh hoặc song ngữ.

Thời lượng khóa học

24 giờ

9h00 – 17h00 từ ngày 18 – 20/03/2016

Học Phí